3 CÁCH BẢO QUẢN VÒNG TAY ĐÁ PHONG THỦY ĐẸP NHƯ MỚI

3 CÁCH BẢO QUẢN VÒNG TAY ĐÁ PHONG THỦY ĐẸP NHƯ MỚI

Vòng tay đá phong thủy là một món đồ trang sức làm tôn lên cá tính. Chúng còn mang lại những giá trị tích cực về phong thủy cho người đeo. Vì thế mà mọi người luôn yêu quý và nâng niu chúng. Nhưng làm thế nào để giữ cho vòng tay luôn luôn sáng bóng và bền đẹp được?  KAV chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số cách thức để các bạn giải quyết vấn đề này.

 Khi mới mua về, vòng tay đá phong thủy sẽ rất lung linh và sáng bóng. Khi sử dụng do tác động của môi trường hay do chính mồ hôi của người sử dụng mà màu của chúng có thể sẽ bị phai mờ đi và giảm độ sáng bóng. Để chiếc vòng đeo tay bằng đá phong thủy của bạn luôn được bền như mới. Chúng ta cần phải lưu ý một số điểm như sau:

1. Vệ sinh vòng đeo tay thường xuyên:

Mỗi tháng bạn nên vệ sinh chiếc vòng của mình một lần. Công việc vệ sinh thì không hề khó khăn một chút nào cả . 


- Cách thứ nhất : Sử dụng một chút sữa rửa mặt hoặc là dầu gội đầu. Hoặc vắt chanh lấy nước rồi đem pha với nước ấm. Sau đó dùng một chiếc khăn mềm lau nhẹ nhàng lên bề mặt của vòng đeo.

- Cách thứ hai : Dùng một chiếc bản chải lông mềm rồi chà nhẹ vào mặt đá của vòng. Sau đó thì rửa lại với nước và lau khô. 

- Cách thứ ba Tới cửa hàng đá quý để có thể được nhân viên ở đó vệ sinh bằng dung dịch làm sạch.Nếu vòng tay được làm từ đá Mã não thì không thể rửa trong nước nóng được. Nếu bị dơ bẩn thì bạn hãy ngâm trong nước âm ấm (gần như là nước lạnh) trong vài phút. Rồi sau đó dùng bàn chảy mềm hoặc khăn mềm nhúng nước xà phòng cọ rửa nhẹ nhàng rồi sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi lau khô.

2. Hạn chế để vòng tay đá phong thủy tiếp xúc với các chất hóa học và các chất tẩy rửa:

Màu của những chiếc vòng tay được làm bằng đá quý và độ sáng bóng của nó có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa như bột giặt, mỹ phẩm hay thuốc tẩy quần áo…  Khi bị dính những chất hóa học đó, chiếc vòng sẽ bị một lớp màng mỏng bao quanh và rất khó tẩy hết. Bụi bẩn sẽ bám vào và làm ảnh hưởng đến màu sắc và cũng như độ sáng bóng của chiếc vòng. Làm cho chúng không được đẹp như lúc ban mới mua. Bởi vậy, khi rửa tay bằng xà phòng hay giặt quần áo. Bạn nên tháo chiếc vòng đeo tay ra để hạn chế tối đa việc các chất hóa học nêu trên dính vào.

 

3. Không nên đeo vòng thường xuyên: 

 Khi sử dụng vòng tay đá phong thủy thường xuyên sẽ khiến sẽ dễ bị va đập trong quá trình sử dụng. Khi làm việc, đặc biệt là những công việc nặng, việc chân tay. Chúng ta nên tháo vòng ra để tránh va đập làm vỡ vòng.

  Khi đi ngủ nên tháo vòng tay đá phong thủy ra để tránh tình trạng nằm đè lên vòng tay. Cần lưu ý nữa đó là những khi đi du lịch, tắm biển hoặc đi bơi. Chúng ta nên tháo vòng đeo tay ra bởi nước biển,nước trong bể bơi có chứa clo, sẽ làm mất màu vòng đá.

Với vài mẹo nhỏ trên hy vọng quý khách hàng có thể trang bị thêm cho mình cách bảo quản vòng tay đá phong thủy của mình. Quý khách hàng cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ với  KAV chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất . 

← Bài trước Bài sau →