6 PHỤ KIỆN TRANG SỨC CHO MỌI GÃ ĐÀN ÔNG

6 PHỤ KIỆN TRANG SỨC CHO MỌI GÃ ĐÀN ÔNG

Chơi đùa cùng trang sức là một nước đi cần tham khảo kĩ càng những item nào thực sự cần thiết để cân bằng giữa thẩm mỹ thời thượng và vẻ nam tính.

Ngày nay chúng ta dễ dàng thấy phái mạnh sử dụng phụ kiện trang sức, bởi quan điểm mỹ học trong thời trang nam giới cũng dễ chịu hơn so với lúc xưa. 

Phụ kiện trang sức dành cho nam là những thứ bằng kim loại nguyên khối hoặc là phụ kiện tô điểm cho trang phục. Chơi đùa cùng trang sức là một nước đi cần tham khảo kỹ càng những item nào thực sự cần thiết để cân bằng giữa thẩm mỹ thời thượng và vẻ nam tính. Làm tốt được điều này, bạn nghiễm nhiên khiến phong cách vẻ ngoài của mình được tô điểm một cách tự nhiên.

KAV giới thiệu 6 loại phụ kiện trang sức mà bất cứ gã trai nào cũng có thể vận lên người.

Từ xưa, nhẫn là thứ trang sức dành riêng cho quý tộc hay quân vương, nó gần như là vật tượng trưng cho uy quyền và cấp bậc trong xã hội tùy vào hoa văn chạm khắc hay đá quý đính trên nó. Qua thời gian, vẫn còn chỗ đứng trong thế giới phụ kiện nam, nhưng giờ đây nó mang một ý nghĩa thẩm mỹ khác chứ không còn là những chiếc nhẫm khảm nạm đá quý phô trương như thuở nào. Xu hướng hôm nay xoay trục về với sự tối giản trơn tru, nguyên khối hoặc chạm khắc mạnh mẽ. Vàng, bạc vẫn được ưa chuộng sau nhiều thế kỷ.

Nhẫn

 

Ngoài vòng tay dây bện đang lên ngôi trong những năm gần đây, kiểu cuff kim loại nguyên khối cũng chiếm được rất nhiều cảm tình của các tín đồ thời trang, kể cả những người khó tính nhất. Thiết kế trơn tru, đôi khi là một chút nhấn nhá ở 2 đầu với hình thù kì lạ hoặc đính đá mang lại vẻ nam tính cho thứ trang sức tưởng chừng như chỉ phù hợp với phái đẹp.

 

 

 

Kẹp cà vạt (tie clip)

Mặc suit sao cho đúng bài không còn là điều xa lạ khi mà bất cứ một tạp chí thời trang hay website phong cách nào cũng hướng dẫn, cập nhật tường tận. Mặc đẹp thì đã đành, mặc sao cho vừa đẹp và khác biệt đòi hỏi một vài thủ thuật. Ngoài những chia sẻ trong các bài viết trước đây, chính phụ kiện là thứ đem lại sự khác biệt lớn, small things make great change.

 

Kẹp cà vạt (tie clip)

Kẹp cà vạt là một trong số đó. Những thứ bóng bẩy nhỏ xinh tôn bật điểm nhấn trên sự liền mạch của suit và cà vạt, đem phong cách quý ông của bạn từ lịch lãm đến nổi bật. Có rất nhiều kiểu kẹp từ nguyên khối đến nhấn nhá đính kèm đá quý, màu sắc thường thấy là bạc nhưng có thể tạo chút khác biệt với rose gold.

Kẹp cà vạt là một trong số đó. Những thứ bóng bẩy nhỏ xinh tôn bật điểm nhấn trên sự liền mạch của suit và cà vạt, đem phong cách quý ông của bạn từ lịch lãm đến nổi bật. Có rất nhiều kiểu kẹp từ nguyên khối đến nhấn nhá đính kèm đá quý, màu sắc thường thấy là bạc nhưng có thể tạo chút khác biệt với rose gold.

Vòng cổ kiểu chain (dây xích)

Gượm đã, khoan hãy nghĩ tới kiểu dây xích bự chảng của dân anh chị với thời trang hip-hop cuối thập niên 90 mà chúng ta thường thấy trên phim ảnh. Đó không phải thứ phụ kiện trang sức bài viết muốn đề cập, mà là kiểu dây mảnh mai và trơn tru. Với kiểu dáng như vậy nên tuy là dạng xích nhưng đem lại cảm giác nhẹ nhàng và cực kì thời thượng. Kiểu vòng cổ này tạo điểm nhấn nhá phong trần với phong cách casual và cũng dễ dàng ẩn vào trong lớp sơ-mi và suit ở những sự kiện trang trọng.

Một lưu ý nhỏ ở đây, hãy đầu tư vào những trang sức đắt thật sự như vàng, bạch kim hoặc bạc chứ đừng mua đồ xi mạ inox, đồ rẻ tiền sẽ khiến bạn trở nên kinh khủng.

Măng sét (cufflinks)

Cũng như tie clips, măng-sét là thứ phụ kiện trang sức thường thấy trên suit để nâng cấp cho phong cách quý ông. Nếu như tie clips là thứ hiện hữu rõ rệt trên nền vải cà vạt thì măng-sét là điểm nhấn nhá ẩn hiện sau lớp áo suit cùng đồng hồ.

Đã chơi thì phải tới bến, đầu tư cho bản thân những măng-sét chất lượng tốt với những màu cơ bản như vàng, bạc đi kèm họa tiết nạm khắc hay đính đá. Có thể giá thành sẽ cao, nhưng đi kèm là sự tỉ lệ thuận trong khác biệt thẩm mỹvà đẳng cấp.

Đồng hồ

Tất nhiên đây là cái tên không thể thiếu sót trong danh sách. Có thể vòng cổ, vòng tay hay nhẫn sẽ kén gu người mang, nhưng bạn luôn luôn ổn với đồng hồ. Ngoài chức năng xem giờ, đồng hồ ngày nay trở thành một dạng vòng tay phụ kiện. Đồng hồ còn là bản phối hoàn hảo trên suit khi bạn biết cách kết hợp màu sắc của nó với măng-sét, dây nịt và giày tây.

Từ phong trần bụi bặm với dây đồng hồ dạng bố, cổ điển với dây da hay thời thượng hào nhoáng với màu bạc hoặc rose gold, đồng hồ vừa là thứ phụ kiện trang sức cơ bản nhất mà lại đa dạng phong cách nhất của đàn ông. Ngoài ra, nó là thứ ít bị lỗi thời, và vẫntrông ổn tới tận10 năm sau nữa.

KAV 

 

← Bài trước Bài sau →