Các loại đá quý phong thủy chữa bệnh và có tác dụng tốt cho sức khỏe (P1)

Các loại đá quý phong thủy chữa bệnh và có tác dụng tốt cho sức khỏe (P1)

Các loại đá tốt cho sức khỏe

1. Hổ phách (Amber)

Con người đã đánh giá cao hổ phách như một loại đá quý tốt cho sức khỏe từ thời tiền sử. Hổ phách là một loại đá quý hữu cơ, được hình thành từ nhựa cứng của những cây thông cổ thụ. Một số mảnh hổ phách chứa ngoạn mục thể vùi của côn trùng và động vật khác. Những kết nối này với cây cối và động vật đã thúc đẩy mối liên hệ chặt chẽ giữa hổ phách và Thiên nhiên. Hổ phách tự nhiên sẽ nhiễm điện nếu cọ xát với len hoặc lụa, củng cố mối liên hệ với “tia sáng của sự sống”.

Vòng hạt hổ phách thô vùng biển Baltic
Vòng hạt hổ phách thô vùng biển Baltic

Hổ phách màu vàng, nâu hoặc đỏ được một số người tin rằng là một loại đá quý mạnh mẽ với các công dụng khác nhau, từ điều trị đau đầu và căng thẳng đến thúc đẩy thể hiện bản thân. Nó cũng được cho là thúc đẩy quá trình làm sạch và thanh lọc, có thể giúp đẩy bệnh tật ra khỏi cơ thể và giảm đau để người đeo có thể chữa lành. Tác dụng chữa bệnh lớn nhất của hổ phách là đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đeo vòng hổ phách cho bé có tác dụng giảm đau, đặc biệt những những khi bé mọc răng. Ngoài ra vòng hổ phách còn giúp bé chống viêm, không ra mồ hôi trộm và giật mình khi ngủ.

2. Thạch anh tím (Amethyst)

Là một loại đá quý màu tím tuyệt đẹp, thạch anh tím được cho là mang lại sức mạnh, lòng dũng cảm và bình an cho người đeo. Những lợi ích này có thể giúp thúc đẩy quá trình chữa bệnh, rất có lợi cho sức khỏe.

đá quý có lợi cho sức khỏe - thạch anh tím
đá quý có lợi cho sức khỏe – thạch anh tím

Loại đá nhẹ nhàng này có đặc tính hòa bình và năng lượng yên tĩnh có thể giúp giải phóng khả năng sáng tạo của bạn. Đá thạch anh tím có những phẩm chất yên tĩnh như vậy, nó là một món quà tuyệt vời cho bất kỳ ai bị lo lắng, rối loạn tâm trạng và nghiện ngập. Người Hy Lạp cổ đại tin rằng thạch anh tím có thể ngăn ngừa say rượu. Đeo trang sức như vòng đá thạch anh tím ở bất cứ đâu trên cơ thể để tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất.

3. Đá Aquamarine (Ngọc xanh biển)

Với màu sắc của đại dương, Ngọc xanh biển Aquamarine được xếp vào hàng những loại đá quý phong thủy đẹp nhất hiện nay. Vì chúng xuất hiện tự nhiên với kích thước lớn, chúng cũng là một trong những loại đá quý được cắt lớn nhất.

Có rất nhiều tín ngưỡng truyền thống gắn liền với loại đá quý này. Về lợi ích đối với sức khỏe, đá Aquamarine đã được cho là có tác dụng hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa, mắt và răng miệng. Trong quá khứ, các thủy thủ thường được sử dụng Aquamarine để mang lại cho họ may mắn trên biển. Ngày nay, một số vẫn sử dụng vòng phong thủy đá Aquamarine để bảo vệ.

Ngọc xanh biển Aquamarine - Vòng phong thủy tốt cho sức khỏe
Ngọc xanh biển Aquamarine – Vòng phong thủy tốt cho sức khỏe

Ngọc xanh biển Aquamarine được cho là một lực lượng tích cực có thể mang lại hạnh phúc cho người đeo nó và giúp họ đối phó với quá trình đau buồn. Một số người tin rằng đeo vòng đá Aquamarine thúc đẩy năng lượng chữa bệnh, giảm chứng sợ nước, và thậm chí có thể mang một người yêu ương ngạnh trở lại. Một số pháp sư sử dụng nó như một viên đá thiền định.

4. Thạch anh vàng (Citrine)

Loại thạch anh có màu vàng đến đỏ cam của họ thạch anh, Thạch anh vàng Citrine đã rất được yêu thích với sự quan tâm mới đối với đồ trang sức “tông màu đất”. Tuy nhiên, hầu hết đá Citrine trên thị trường hiện nay không có những màu này. Thạch anh khói và thạch anh tím (Amethyst) thường được xử lý nhiệt để tạo ra đá Citrine.

 
đá phong thủy tốt cho sức khỏe không thể thiếu thạch anh vàng citrine

Đeo đồ trang sức đá thạch anh vàng được cho là sẽ thúc đẩy cảm xúc hạnh phúc và tăng năng lượng tích cực. Một số người tin rằng nó có thể giúp giảm bớt khó khăn về thính giác, bệnh tiêu hóa, khó ngủ cũng như kiểm soát cơn đau và viêm. Đeo vòng đá thạch anh vàng ở dạng tự nhiên nếu có thể để tăng cường những lợi ích tích cực của nó đối với sức khỏe thể chất và tinh thần.

← Bài trước Bài sau →