NHỮNG LÝ DO TRANG SỨC CƯỚI PHẢI SẮM CẢ BỘ LÀ ĐÂY!!!

NHỮNG LÝ DO TRANG SỨC CƯỚI PHẢI SẮM CẢ BỘ LÀ ĐÂY!!!

Trang sức cưới phải sắm cả bộ là vì lí do này đây!

Một bộ trang sức cô dâu đầy đủ bao gồm khá nhiều chi tiết, chính bởi vậy nó thường được gọi là set đồ trang sức cô dâu. Tuy nhiên, một số người thắc mắc rằng, có nhất thiết phải sắm cả bộ trang sức cô dâu hay chỉ cần mua một số trang sức cơ bản, thiết yếu để tiết kiệm chi phí? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích về vấn đề này.

Bộ trang sức cô dâu là gì?

Bộ trang sức cô dâu là tập hợp nhiều chi tiết trang sức dành cho cô dâu trong ngày cưới của mình. Chính bởi vì hoàn cảnh sử dụng đặc biệt, dành cho đối tượng đặc biệt nên trang sức cô dâu cũng là một bộ trang sức không hề giống với những thiết kế trang sức khác. Nó không chỉ mang tính thống nhất, đồng bộ tô điểm cho nét rạng ngời của cô dâu mà còn chứa đựng nhiều giá trị truyền thống tốt đẹp, với ý nghĩa sâu sắc.

Vai trò của bộ trang sức cô dâu

Thực tế cho thấy, xã hội càng phát triển theo xu hướng hiện đại thì nhu cầu về bộ trang sức cao cấp cho câu dâu càng tăng cao, không chỉ ở những gia đình có điều kiện tài chính tốt mà ngay cả những gia đình trung lưu cũng đánh giá rất cao sự tiện dụng của bộ trang sức cô dâu này. Chúng ta hãy cùng khám phá ý nghĩa của từng chi tiết trong bộ trang sức này.

Bộ trang sức cô dâu mang tính thống nhất, đồng bộ tô điểm cho nét rạng ngời của cô dâu

– Nhẫn cầu hôn/ Nhẫn đính hôn

Khi nhắc đến trang sức cô dâu, nhiều người thường chỉ nghĩ đến nhẫn cưới mà bỏ qua một vật quan trọng đó là nhẫn đính hôn. Ở nước ta hiện nay, xu hướng đính hôn trước ngày cưới khá phổ biến, tuy nhiên thời gian thường không quá xa. Trong khí đó, cách sử dụng nhẫn đính hôn tốt nhất đó là đeo cùng nhẫn cưới, chính bởi thế các cô dâu tính trước để đặt nhẫn đính hôn cùng bộ với nhẫn cưới để có được vẻ đẹp thống nhất.

– Nhẫn cưới

Nhẫn cưới hẳn là vật quan trọng nhất trong BST trang sức cô dâu bởi đó chính là kỷ vật gắn kết đôi lứa, khắc ghi tình nghĩa vợ chồng. Các cặp tân lang – tân nương thường rất chú trọng trong việc chọn nhẫn cưới. Chính bởi lẽ đó, những nhà cung cấp trang sức đều rất đầu tư vào BST nhẫn cưới này với nhiều phong cách khác nhau.

– Của hồi môn

Của hồi môn chính là món quà mà bố mẹ đẻ trao cho con gái: Bao gồm dây chuyền, bông tai, lắc tay, nhẫn đeo tay… là những kỷ vật phổ biến nhất mà bố mẹ đẻ hay trao cho con gái ngày con về nhà chồng với ý nghĩa chúc phúc cho hai con, giúp đỡ vợ chồng trẻ có chút kinh tế để bắt đầu cuộc sống độc lập.

– Trang sức mẹ chồng tặng nàng dâu: Quan trọng nhất là đôi bông tai

Ngày cưới, mẹ chồng có thể trao cho con dâu nhiều loại trang sức khác nhau: kiềng, vòng, lắc,…nhưng không thể thiếu đôi bông tai. Đôi bông tai có hàm ý con dâu tránh được những điều thị phi trong cuộc sống – yếu tố để giữ hạnh phúc gia đình. Đó chính là ý nghĩa thâm thúy của món quà tặng này mà không nhiều người biết được.

Đôi bông tai cưới có hàm ý con dâu tránh được những điều thị phi – yếu tố để giữ hạnh phúc gia đình

Kinh nghiệm mua bộ trang sức cô dâu cho tân nương

-Nên mua cả bộ trang sức cô dâu để có vẻ đẹp hoàn hảo nhất trong ngày cưới

Ưu thế lớn nhất của trang sức được thiết kế theo bộ đó chính là vẻ đẹp đồng bộ và thống nhất. Vào ngày cưới, trong bộ trang phục váy cưới lộng lẫy nếu có sự điểm xuyết của bộ trang sức sẽ khiến cô dâu thêm tỏa sáng, tự tin và có được phong thái rạng rỡ.

Với bộ sưu tập trang sức cô dâu, bạn không chỉ sử dụng trong ngày cưới mà còn có thể tái sử dụng trong nhiều sự kiện quan trọng khác để thể hiện đẳng cấp, nét đẹp riêng của chính bạn.

-Mua cả bộ trang sức cô dâu cũng chính là cách tiết kiệm hiệu quả

Hiện tại, các cửa hàng trang sức đá quý đều có những BST trang sức cô dâu thường khi mua cả bộ khách hàng sẽ được ưu đãi tốt hơn về giá. Mức giá tiết kiệm này thường không hề ít. Chính vì thế, đôi khi sự đầu tư lớn chính là cách tiết kiệm hiệu quả.

Những kinh nghiệm mua bộ trang sức cô dâu của chính những người phụ nữ đã kết hôn trên đây mong rằng đã mang đến những tân cô dâu một lựa chọn thông minh để giúp mình xinh đẹp hơn trong ngày cưới mà vẫn có thể tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ.

← Bài trước Bài sau →