PHÚC – MỘT CHỮ GÓI TRỌN MỌI ĐIỀU TỐT LÀNH

PHÚC – MỘT CHỮ GÓI TRỌN MỌI ĐIỀU TỐT LÀNH

Phúc không chỉ có ý nghĩa là hạnh phúc như nhiều người vẫn quan niệm. Thật ra, đây là một từ mang ý nghĩa khái quát, tổng hợp của nhiều thành tố nghĩa khác. Đó chính là lý do, chữ này được xem là chữ gói trọn mọi điều tốt lành.

HIỂU ĐÚNG – HIỂU ĐỦ VỀ NGHĨA CỦA CHỮ PHÚC

Chữ Phúc theo quan niệm văn hóa phương Đông được hiểu là những điều may mắn, tốt lành. Nếu tìm hiểu sâu hơn sẽ thấy, Phúc được tổng hòa từ 5 yếu tố: Phú (giàu)– Qúy (sang) – Thọ (sống lâu) – Khang (sống khỏe) – Ninh (bình an). Như vậy, có Phúc là có tất cả mọi điều tốt đẹp để kiến tạo một cuộc sống hoàn hảo: Không chỉ sống lâu mà còn sống khỏe, không chỉ nhiều tiền mà còn sang trọng, quý phái và quan trọng nhất là một cuộc sống bình an, không biến cố và sự thanh thản trong tâm hồn.

Phúc được tổng hòa từ 5 yếu tố: Phú (giàu)– Qúy (sang) – Thọ (sống lâu) – Khang (sống khỏe) – Ninh (bình an)

Có thể nói, khi hiểu đúng về chữ Phúc cũng giúp mỗi chúng ta quan niệm đúng về hạnh phúc, về một cuộc sống trọn vẹn, viên mãn đúng nghĩa. Bởi đơn giản rằng, nếu chỉ đơn thuần sống lâu mà không khỏe thì cũng không hẳn vui, nếu giàu mà bất an, cuộc sống nhiều biến cố cũng không hẳn mừng. Khi và chỉ khi được hưởng trọn chữ Phúc mới giúp mọi người thực sự mãn nguyện.

CHỮ PHÚC TRONG ĐỜI SỐNG CỦA NGƯỜI VIỆT

Chữ Phúc hiện diện quen thuộc trong đời sống nguời Việt từ trong hội họa, thư pháp, đến kiến trúc, vật phẩm phong thủy và ngay cả trong trang phục và giao tiếp hàng ngày. Mỗi khi tết đến xuân về người ta hay chúc nhau “Phúc lộc đầy nhà” và dành lời khen “ Nhà này có phúc” để nói về những điều may mắn, suôn sẻ, vạn sự như ý muốn. Ngay cả khi tránh được tai họa ập đến người ta cũng tin rằng gia đình có phúc mà tránh được hậu quả thất kinh từ việc bất lành đó.

Trong câu chúc đầu năm mọi người thường dành cho nhau những lời chúc "Phúc" ý nghĩa

Chữ Phúc dần không chỉ để sử dụng để cầu mong cho chính bản thân, gia đình của mình hoặc trong các lời chúc, lời khen vô hình, trừu tượng mà còn được sử dụng như một món quà tặng, gửi gắm thành ý, sự trân trọng với bạn bè, người thân, cấp trên...

Bên cạnh những món quà tặng chữ Phúc truyền thống, gần đây những sản phẩm lì xì chữ Phúc được thị trường ưa chuộng, đánh giá cao bởi tính mới lạ, ý nghĩa sâu sắc và sự tiện dụng. Những phong bao lì xì này có thiết kế đặc biệt, với biểu tượng chính như Túi chữ Phúc, ông Thần Tài, nén bạc...sẽ được dát vàng 24k hoặc bạc nguyên chất kết hợp với màu đỏ may mắn, nổi bật cùng chất liệu giấy cao cấp và hình thức đóng hộp sang trọng thực sự là món quà hoàn hảo trên mọi tiêu chí: Sang trọng – Ý nghĩa – Phù hợp với mọi người.

Qùa Tết từ bao lì xì chữ Phúc không chỉ là lời chúc Phúc đến người được tặng mà còn là món quà độc đáo, sang trọng, đầy ý nghĩa.

Phong bao lì xì may mắn thực sự là một gợi ý tuyệt vời cho những ai đang cần một món quà Tết độc đáo dành tặng bạn bè, người thân, cấp trên hoặc sự kiện tân gia, đám cưới, khai trương, kỷ niệm thành lập...

← Bài trước Bài sau →