VALENTINE LÀ NGÀY GÌ? TẠI SAO CÓ TẬN 3 NGÀY VALENTINE TRONG MỘT NĂM?

VALENTINE LÀ NGÀY GÌ? TẠI SAO CÓ TẬN 3 NGÀY VALENTINE TRONG MỘT NĂM?

Thông thường bạn chỉ biết đến Valentine có một ngày chính là ngày 14/2 và không biết rằng valentine còn có thêm hai ngày nữa, hay còn được gọi là White Valentine và Black Valentine. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của từng ngày Valentine.

Valentine đỏ (14/2) là ngày gì?

Ở Việt Nam, Valentine đỏ (14/02) sẽ thường rơi vào những ngày cận Tết Nguyên Đán khiến không khí càng trở nên rộn ràng và háo hức. Valentine đỏ là dịp để các cặp tình nhân yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình với “một nửa” yêu thương. Vào dịp này các cặp đôi sẽ thường trao cho nhau những món quà mang lại sự ngọt ngào ấm áp. Thông thường đến ngày lễ Valentine đỏ 14/02 trên khắp Thế Giới sẽ tổ chức rất nhiều các hoạt động vui chơi giải trí để các cặp tình nhân có thể lưu giữ khoảnh khắc đẹp.

Theo truyền thuyết Valentine Đỏ lấy tên của vị thánh Valentine người luôn hy sinh bản thân vì tình yêu chân chính, cao cả và chính nghĩa. Cũng vì tình yêu mà vị Thánh đó phải nhận cái chết, nhưng nhờ cái chết vào ngày 14/2, nên vào ngày này được coi là ngày lễ kỷ niệm mà vị Thánh của tình yêu đã ban đến cho nhân loại.

Món quà đặc trưng nhất  cho ngày Valentine đỏ 14/02 chính là hoa hồng, Chocolate, những hoạt động giải trí trong dịp này cũng được tổ chức khá nhiều để các bạn trẻ có thể cùng nhau lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời và ấm áp.

valentine là ngày gì

Valentine Trắng (14/3) là ngày gì?

Valentine Trắng ((14/03) có rất nhiều tên gọi như White Valentine, White Day… chỉ diễn ra sau Valentine đỏ đúng một tháng, vào ngày này thì những bạn nam sẽ có cơ hội được đáp trả tình yêu cho bạn nữ hoặc ngược lại.

Nguồn gốc của White Valentine bắt đầu từ Nhật Bản với sự tích chưa ai biết, dễ thương, nhẹ nhàng. Được biết vào năm 1965 ở Nhật có một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp lại tình yêu với người mình thương đã tặng chàng món quà ý nghĩa trong dịp Valentine 14/2. Để đáp trả tình cảm của cô gái đó, anh chàng bán kẹo đã làm tặng cô một hộp kẹo rất to toàn màu trắng tinh. Từ đó ngày Valentine đã được ra đời.

Ở Nhật họ quan niệm rằng ngày Valentine 14/2 không đủ để thể hiện tình cảm cho đôi lứa được ở bên nhau nên khi xuất hiện ngày White Valentine đã có rất nhiều các cặp đôi trẻ ủng hộ và nay đã được người Việt Nam hưởng ứng.

Vào dịp Valentine Trắng bạn nam sẽ đáp trả lại bạn nữ những món quà yêu thương, thể hiện lời nói chân thành sâu sắc chứa đựng nhiều tình cảm. Tuy không phổ biến như ngày 14/2 nhưng cũng có rất nhiều các bạn trẻ vẫn gửi tặng quà cho người mình yêu như bánh quy, kẹo, chocolate trắng…

Bạn cũng có thể lựa chọn cho nửa kia của mình những món quà tặng khác như: túi xách, trang sức, giày dép, đồng hồ, ví… Bật mí một điều khá thú vị trong ngày Valentine Trắng cho bạn nếu như vào ngày này bạn nhận được bánh quy tức là người đó yêu bạn, bạn nhận được kẹo nghĩa là người đó thích bạn còn bạn nhận được một thanh chocolate trắng mang ý nghĩa đồng ý làm bạn với mình nhé.

 

Valentine Đen (14/4) là ngày gì?

Một ngày Valentine nữa cũng có khá nhiều người ủng hộ đa phần là các bạn trẻ độc thân, chưa có người yêu được gọi là Black Valentine 14/4. Nếu bạn chưa tìm được một nửa của mình thì đây chính là dịp tụ họp với bạn bè tổ chức tiệc party nho nhỏ. Nghe Black Valentine có vẻ buồn nhưng thực ra không như bạn nghĩ đâu, Valentine Đen bắt đầu từ Hàn Quốc vào dịp 14/4 và được rất nhiều các bạn trẻ ủng hộ.

Đến ngày này các bạn ấy sẽ tổ chức hẹn hò, gặp mặt ăn uống mặc những bộ trang phục màu đen và cùng nhau thưởng thức món mì  truyền thống Jachang. Các bạn ấy vẫn tặng quà cho nhau là những thanh chocolate màu đen, cùng nhau nhâm nhi với tách trà nóng và thư thái đi qua ngày kỉ niệm độc thân.

Ở Việt Nam ngày nay đến dịp 14/4 cũng được đông đảo giới trẻ ủng hộ. Nếu trùng vào dịp cuối tuần tại phố đi bộ cũng diễn ra rất nhiều hoạt động ca nhạc, nhảy hiện đại, các trò chơi giao lưu nhằm gắn kết các bạn trẻ với nhau giúp họ xây dựng thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp và cảm thấy ngày này ý nghĩa không kém Valentine Đỏ và Trắng.

← Bài trước Bài sau →