MẸO ĐEO BÔNG TAI ĐÚNG CÁCH, KHOA HỌC

MẸO ĐEO BÔNG TAI ĐÚNG CÁCH, KHOA HỌC

Hiện nay, trang sức vàng đang ngày càng được yêu thích và ưa chuộng. Việc khoác lên mình những món đồ trang sức vàng phù hợp sẽ giúp bạn trông nổi bật và thu hút. 

Tuy nhiên, việc sử dụng và đeo những món trang sức thì không phải ai cũng biết và thành thạo. Đặc biệt là đeo bông tai. KAV Jewelry sẽ chia sẻ đến bạn những mẹo để giúp bạn đeo bông tai đúng cách và khoa học hơn.

1) Nên tìm đúng nơi bấm lỗ tai đảm bảo 

Bấm lỗ tai là thủ thuật đòi hỏi sự cẩn thận rất cao, đặc biệt là là ở vùng sụn tai. Vì thế, để tránh biến chứng nguy hiểm từ nữ trang kém chất lượng và các căn bệnh lây nhiễm khi bạn xỏ bông tai, các bạn cần lựa chọn cơ sở đảm bảo, tuyệt đối tránh tự xỏ hay nhờ bạn bè xỏ khuyên. 

2) Lựa chọn chất liệu bông tai và kiểu dáng bông tai 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu bông tai, nhiều mẫu mã đẹp được bày bán khắp mọi nơi nhưng lại không hề đảm bảo chất lượng, những mẫu bông tai ấy có chứa nhiều thành phần mỹ ký rất dễ gây ra dị ứng da và nghiêm trọng hơn là những bệnh gây nguy hiểm tới sức khỏe như xương, gan, …và ung thư. Bởi vậy, khi chọn đeo khuyên tai, tốt nhất là bạn nên lựa chọn những mẫu khuyên tai được làm từ vàng sẽ không bao giờ gây ra trường hợp bị dị ứng trên cơ thể.

3) Cách đeo bông tai khoa học 

Trước khi bạn đeo bông tai, cần làm sạch đôi tai bằng cách lấy bông có cồn lau thật sạch tai, để khô rồi mới đeo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thoa thêm thuốc mỡ chứa kháng sinh tránh ma sát giữa tai với khuyên gây xước, để việc đeo bông tai trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, đồng thời giúp bảo vệ vùng da ai khỏi các tác hại nguy hiểm có thể có khi đeo.

4) Không đeo bông tai suốt 24/24h 

Các bạn cần hạn chế thời gian đeo bông tai của mình, tránh phải đeo quá thường xuyên, nhất là vào thời điểm mà bạn ra nhiều mồ hôi. Nguyên nhân do mồ hôi có thể tác dụng với một số thành phần, gây kích ứng và nguy hiểm cho đôi tai của chúng ta. Đặc biệt, cần chú ý nên tránh đeo bông tai qua đêm. Nếu không sẽ gây vướng víu, gây khó khăn cho giấc ngủ hơn nữa, còn có thể gây ảnh hưởng xấu rất nhiều tới sức khỏe.

Đó là những mẹo mà KAV Jewelry muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng bạn sẽ lưu ý để bảo vệ bản thân cũng như giúp món trang sức của mình được gìn giữ dài hạn hơn.

← Bài trước Bài sau →