MUA VÀNG - KÊNH ĐẦU TƯ LÝ TƯỞNG SAU MÙA DỊCH

MUA VÀNG - KÊNH ĐẦU TƯ LÝ TƯỞNG SAU MÙA DỊCH

Suốt 4 tháng dịch, tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến nền kinh tế, xã hội toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo đó, nguồn tài chính cá nhân cũng gặp khó khăn nhất định và tiềm ẩn những nguy cơ đáng lo ngại.

Để vượt qua cơn khủng hoảng, nhiều người cho rằng việc đầu tư mua vàng là phương thức quản lý tài chính hiệu quả. Liệu tích lũy vàng có thực sự giúp "giảm đau kinh tế"? Hãy cùng KAV Jewelry tìm hiểu về vấn đề này.

1. Hiểu đúng về đầu tư vàng

Ngày nay, khi có một khoản tiền nhàn rỗi, thay vì tiết kiệm bằng việc “nhét lợn”, nhiều người đã bắt đầu tìm đến những kênh đầu tư tài chính nhằm giúp họ có thể sinh sôi số tiền này. Trong số đó, mua vàng tích lũy được coi là phương pháp “tiền đẻ ra tiền” đơn giản và ít rủi ro hơn so với những phương thức khác. 

Nhiều người cho rằng phải có số tiền lớn mới đầu tư vàng. Thật sai lầm!

Bạn hoàn toàn có thể mua 1 – 2 chỉ vàng sau mỗi lần lĩnh lương. Và cứ tích lũy… Dần dần bạn sẽ có trong tay 1 lượng vàng đáng kể. Hình thức này phù hợp với nhà đầu tư có tiền vốn, nhưng sợ rủi ro và không tìm thấy kênh đầu tư phù hợp.

Ưu điểm của đầu tư vàng là số vốn bỏ ra ít. Thời gian đầu tư thoải mái nhưng vẫn đem lại hiệu quả. Việc mua bán, trao đổi vàng cũng hết sức đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.

2. Lời khuyên đầu tư mua vàng từ các chuyên gia.

Thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức khi bước sang năm 2022. Sự xuất hiện của đại dịch Covid -19 khiến cho tình hình xã hội, kinh tế thế giới có nhiều thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Các quốc gia lớn như Trung Quốc, Mỹ, Anh, Italia đang phải đối mặt với sự suy giảm kinh tế kèm theo những vấn đề xã hội vô cùng nghiêm trọng.Rất nhiều nhà môi giới cung cấp cho khách hàng những cơ hội kinh doanh vàng trên đòn bẩy chứ không cần phải sở hữu nó hoàn toàn. Vì vậy, việc tìm kiếm lợi nhuận đối với các thương nhân có khoản đầu tư “eo hẹp” là vô cùng dễ dàng.

Theo nhận định của các nhà phân tích FXTM (phân tích thị trường tài chính): Vàng là một tài sản an toàn hấp dẫn trong bối cảnh thị trường chứng khoán lao dốc, môi trường lãi suất âm và kích thích tài chính và tiền tệ tiếp tục được thực hiện.

Nhiều người thời gian gần đây phất lên như ”diều gặp gió” nhờ việc mua vàng tích trữ. Kỷ lục  giá vàng tăng trong vòng 7 năm qua đã khiến giúp cho những đại gia vàng đem lại nhiều khối lợi nhuận khổng lồ. Vậy thì có nên mua vàng tích trữ  vào lúc này không là câu hỏi cực kỹ nan giải, nhưng để quyết định có nên mua hay không mọi người nên cân nhắc đến:

Thứ nhất, giá vàng hiện nay đang ở mức cao: Như vậy có 2 xu hướng đó là giá sẽ tiếp tục tăng và vàng sẽ giảm đột ngột. Với trường hợp giá vàng tăng thì bạn nên mua vàng lúc này và ngược lại.

Tiền mua vàng là loại tiền gì: Nếu là tiền nhàn rỗi, không có dự định gì cho trong tương lai thì nên mua vàng còn nếu đó là số tiền nhàn rỗi tạm thời thì không nên mua vàng. 

Theo các chuyên gia thì bạn không nên mua vàng theo kiểu lướt sóng, đã là mua vàng tích trữ thì thông thường sẽ mua khi giá vàng ở mức thấp có giá bình ổn còn khi giá vàng đang cao nhiều biến động và có xu hướng tăng giảm giá thất thường thì cũng không nên mạo hiểm để mua.

3. Nên mua vàng ở thương hiệu uy tín nào?

Mua vàng đầu tư, tích trữ hay tiết kiệm thì nên chọn những doanh nghiệp vàng có uy tín, hệ thống lớn, chất lượng vàng được đảm bảo. Bởi hiện nay vàng giả - vàng thật rất khó phân biệt, chỉ bất cẩn một phút là bạn bỏ tiền để mua những sản phẩm giả. Vậy nên mua vàng tiệm uy tín để bạn có thể tránh được vấn đề vàng giả đồng thời khi bán lại sẽ được giá cả tốt hơn bởi dịch vụ ưu đãi của cửa hàng/thương hiệu đó. Mua ở tiệm vàng uy tín khi vàng có vấn đề bạn được bảo hành sửa chữa kịp thời. 

Tích lũy vàng là phương án đầu tư thông minh bởi bạn chỉ cần bỏ số vốn ít ỏi, dễ dàng trao đổi và sở hữu lợi nhuận cao.

Kim Anh Việt Jewelry hứa hẹn là một kênh đầu tư lý tưởng với chính sách BÌNH ỔN GIÁ VÀNG, toàn bộ sản phẩm và quy trình mua bán rõ ràng, mang đến lợi ích tối ưu cho khách hàng.

Chia sẻ kinh nghiệm mua vàng tích trữ không bao giờ lỗ trên đây chỉ là một phần nhỏ nhưng lại khá bao quát vậy nên với những ai đi mua vàng tích trữ lần đầu có thể tham khảo. Mua vàng tích trữ giống như một cuộc đầu tư mạo hiểm, bên cạnh độ mua rủi thì cần một quả đầu luôn tỉnh táo đồng thời cần thêm những kinh nghiệm đúng đắn. Vậy nên ngay từ bây giờ mọi người nên trang bị cho bản thân những kiến thức liên quan để tự đưa ra những quyết định đúng đắn cho mình.

← Bài trước Bài sau →