Ý NGHĨA NGÀY VÍA THẦN TÀI!

Ý NGHĨA NGÀY VÍA THẦN TÀI!

Những hàng dài xếp hàng mua vàng tại các tiệm vàng đã trở thành một hình ảnh quen thuộc diễn ra nhiều năm nay vào ngày vía Thần Tài. Tuy vậy, vẫn còn một số thắc mắc của nhiều người về phong tục mua vàng đầu năm như: Ý nghĩa mua vàng ngày thần tài, ngày thần tài nên mua gì để có nhiều may mắn, có thể mua bạc thay vàng có được không…

Ý nghĩa việc mua vàng ngày vía Thần Tài

Vàng từ xưa đến nay luôn là một biểu tượng của tài lộc, giàu có, phú quý cũng như là sự may mắn. Người ta tin rằng mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ sung túc, phát tài phát lộc, cả năm làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Mua vàng cũng như là một cách “đổi vía” vào dịp đầu năm mới. Mang theo vía của vị thần tài lộc ở bên mình thì công việc làm ăn sẽ thuận lợi, suôn sẻ, phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh việc lấy may, mua vàng trong ngày mùng 10 tháng Giêng cũng giống như một cách để dành, phòng thân, tiết kiệm tiền bạc. Tâm lý của nhiều người vẫn luôn coi vàng là một kênh “giữ tiền” an toàn. Mua vàng vào đầu năm vừa là một cách giữ tiền đồng thời cũng tránh được việc chi tiêu quá tay nếu như không có thói quen tiết kiệm.

← Bài trước Bài sau →