CÁC LOẠI ĐÁ PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI MỆNH HỎA

CÁC LOẠI ĐÁ PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI MỆNH HỎA

Hiện nay, việc sắm sửa trang sức hay đá phong thủy đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên để chọn cho mình một dòng đá phù hợp với mệnh là một điều vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận mà còn mang đến bình an cho người sở hữu. Mang trong mình cá tính mạnh mẽ, sôi động, tràn đầy sinh lực,… người mệnh Hỏa phù hợp với những loại đá nào?

I. Người mệnh Hỏa mang tính cách như thế nào? 

Mang trong mình cá tính năng động, nguồn năng lượng nội lực mạnh mẽ, người mệnh Hỏa luôn khiến người khác chú ý bởi cá tính nổi bật, truyền lửa nhiệt huyết, đam mê, luôn là tâm điểm sự chú ý trong đám đông.

Người mệnh Hỏa cũng thường nóng tính, dễ mất bình tĩnh. Bởi tính tình ngay thẳng và không kiêng kị, nệ hà nên người mệnh Hỏa ít có bạn bè. Tuy nhiên, những ai đã là bạn của người mệnh Hỏa thì cực kỳ tốt. Họ sẵn lòng giúp bạn bè của mình ngày càng thành công hơn nữa.

II. Mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Theo thuyết ngũ hành của người Phương Đông chúng ta, thì tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn theo 2 chiếu tương sinh và khắc lẫn nhau. Từ mối quan hệ tương sinh, tương khắc ứng với hành Hỏa:

  • “Mộc sinh Hỏa” – “Hỏa sinh Thổ” – “Hỏa khắc Kim” – “Thủy khắc Hỏa”
  • Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng cần phải tránh xa các màu thuộc về hành Thủy như màu Đen, Xanh Nước Biển. Bạn tuyệt đối không nên đeo các loại đá: Thạch Anh Tóc Đen, Thạch Anh Đen, Đá Thủy Tinh Núi Lửa Obisidian, Đá Aquamarine.

III. Những loại đá phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Bởi vì sở hữu cá tính năng động, nguồn năng lượng nội lực mạnh mẽ nên người thuộc mệnh Hỏa rất thích hợp với các loại đá phong thủy có màu tươi sáng như xanh, hồng, đỏ… Năng lượng tốt từ những loại đá này sẽ giúp người mang mệnh Hỏa gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

1. Đá Ruby đỏ

Ruby là viên đá quý được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam. Thành phần chính của chúng là Nhôm oxit – Al2O3. Đá Ruby có thể chế tác thành nhiều tác phẩm từ trang sức cho tới linh vật phong thủy. Tuy nhiên, các nhà chế tác luôn lựa chọn những viên Ruby tự nhiên đẹp nhất để tạo thành những món trang sức đắt tiền, có giá trị cao.

 

2. Đá Peridot

Người La Mã xưa kia gọi Peridot là “Emerald hoàng hôn” bởi vì màu lục của viên đá quý này không tối vào ban đêm và con người vẫn thấy được ngay dưới ánh đèn. Đá Peridot có giá trị cao thường là những viên mang màu lục tươi ít sắc vàng và không có ánh nâu.

 

Tương truyền rằng, nếu mau theo viên đá Peridot bên mình thì sẽ xua tan được mọi nỗi sợ hãi đến trong đem tối. Tâm tính của chủ nhân cũng được cải thiện hơn, đặc biệt là ôn hòa hơn. Cuộc sống cũng nhờ vậy mà hạnh phúc và viên mãn hơn.

3. Đá Thạch anh tím

Đá Amethyst là một trong những loại thạch anh toàn năng nhất. Không những mang lại những tài lộc nhất định cho những người thuộc mệnh Hỏa, mà Amethyst còn có giá trị vô cùng to lớn. Những người sở hữu loại đá này sẽ có một đầu óc thông minh, sáng suốt và tư duy logic rất tốt.

4. Đá Cẩm Thạch

Cũng giống như các loại đá quý khác, Cẩm thạch cũng mang một nguồn năng lượng dương dồi dào. Vì vậy, khi mang bất kỳ một món trang sức được làm từ cẩm thạch bạn sẽ được tiếp thêm nguồn động lực, mạnh mẽ, lạc quan trong cuộc sống. Ngoài ra, đeo vòng tay đá cẩm thạch còn giúp xua tan sự phiền muộn, tâm hồn bạn sẽ luôn được thư thái từ đó bình tâm có định hướng tốt hơn cho công việc.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về màu sắc cung mệnh của mình cũng như trang sức cho người mệnh Hỏa , giúp gia chủ luôn bình an và thu hút lộc tài.

← Bài trước Bài sau →